Phô mai que

Phô mai que (Mozzarella sticks)
Phô mai que làm ở nhà
BữaHors d'oeuvre
Xuất xứÝ
Thành phần chínhMozzarella hoặc các loại phô mai khác, bột nhão.
  • Nấu ăn: Phô mai que (Mozzarella sticks)
  •   Media: Phô mai que (Mozzarella sticks)

Phô mai que là một món được làm chủ yếu từ phô mai cắt thành dạng thanh dài, tẩm bột và chiên xù. Ở Hoa Kỳ món này được gọi là Mozzarella stick, do nó được làm từ một loại phô mai Mozzarella của Ý, và được phục vụ như là món khai vị tại các nhà hàng, ở Bắc Mỹ thì nó chủ yếu được bán trong các "quán nhậu" (pub). Mặc dù phô mai que thường được cho là món ăn của Ý, nhưng thật ra nó không phải là món truyền thống của nước này.

Phô mai thường được cắt dạng thỏi vuông dài và lăn qua trứng gà, bột mì, bột xù rồi chiên ngập trong dầu nóng.[1] Nó thường được dùng nóng, kèm với xốt cà chua,[2] xốt Marinara, mù tạt, xốt mận (tương ngọt), tương ớt, xốt barbecue,. Phô mai que là món ăn đặc sản của Capital District, New York.[3][4]

Tham khảo

  1. ^ “newstreetfood.com”. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 9 năm 2013. Truy cập 12 tháng 10 năm 2015.
  2. ^ “Wok-Fried Mozzarella Sticks With Dipping Sauce”. New York Times. 15 tháng 9 năm 2010. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2012.
  3. ^ “Mozzarella Sticks with Raspberry Sauce: An Albany NY Favorite”. Sweet Remedy. ngày 22 tháng 3 năm 2012. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 5 năm 2013. Truy cập ngày 17 tháng 7 năm 2013.
  4. ^ “New York State food regions map”. All Over Albany. ngày 6 tháng 2 năm 2012. Truy cập ngày 17 tháng 7 năm 2013.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s

Xem thêm

  • x
  • t
  • s
Món ăn với pho mát
Các món
Bánh mì kẹp
Các trang danh sách
  • Danh sách món ăn với pho mát
  • Danh sách súp pho mát